Dịch vụ bắt mèo| Công ty kiểm soát mèo hoang Pest Kill 247

Dịch vụ bắt mèo
5/5 - (1 bình chọn)

Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ bắt mèo hoang chuyên nghiệp. Với 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ bắt mèo và kiểm soát mèo cho khách hàng là các nhà hàng, nhà máy, công ty, trường học, học viện, các hộ gia đình, ủy ban phường, và các khu dân cư,…
Hoàng Trang Việt Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp, dịch vụ kiểm soát sinh vật hại với nhiều năm kinh nghiệm.

Dịch vụ bắt mèo
Kỹ thuật chuẩn bị bẫy mèo – Hoàng Trang

Vì sao cần kiểm soát mèo hoang

Mèo hoang là một loài động vật có vú nhỏ,  thuộc họ ăn thịt Felidae. Mèo được nuôi làm thú cưng trong gia đình. Mèo được biết đến với bản tính vui tươi và tình cảm, cũng như khả năng chải chuốt, giữ mình sạch sẽ. Mèo đã được thuần hóa hàng ngàn năm và là một trong những vật nuôi phổ biến nhất trên thế giới. Chúng được biết đến với tiếng kêu Grừ Grừ đặc biệt,  tuy được nuôi và thuần phục nhưng mèo vẫn giữ khả năng săn mồi và sự nhanh nhẹn.

Ngoài việc được nuôi làm thú cưng, một số giống mèo còn được sử dụng để kiểm soát dịch hại hoặc để thi trong các hội thi chuyên nghiệp về mèo. Tuy vậy, nhiều nơi không có kế hoạch kiểm soát khiến việc nuôi mèo trở nên nguy hại bởi chất thải và số lượng quá đông. Cũng có thể là bầy mèo hoang từ nơi khác kéo tới phá hoại nhằm mục đích tìm kiếm không gian sinh sống và tìm kiếm thức ăn. Có nhiều bầy mèo rất lớn. Số lượng có thể lên đến hơn 200 con.

Dịch vụ bắt mèo hoang
Mèo hoang khi bị bắt sẽ được chuyển qua chuồng chờ người nhận – Hoàng Trang

Mèo có sức sinh sản nhanh ” cấp số nhân”

Sức sinh sản của mèo là điều rất nhiều người quan tâm.Hoàng Trang cung cấp một số thông tin thú vị mà có thể chúng ta chưa biết :

  • Thông thường mèo cái sẽ tới tuổi động dục khi có độ tuổi từ 5 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên nhiều con nhanh hơn, khi chúng đạt trọng lượng từ 2 kg trở lên. Đây là điều rất đặc biệt bởi mèo là loài sống gần người nhưng sinh sản rất nhanh và sớm.
  • Một con mèo cái sẽ mang bầu trong khoảng thời gian 2 tháng. Vào thời kỳ cuối thai kỳ, chúng thường ít xuất hiện hơn trước con người và có xu hướng tìm kiếm nơi yên tĩnh, tránh ồn ào và thiên địch để đẻ con và chăm sóc con non.
  • Mỗi lần mang thai, mèo có thể đẻ từ 2 đến 6 con một lần. Số lượng càng ít khi chúng ở với người. Còn với mèo hoang, chúng đẻ rất nhiều con, có thể lên đến 6 con cho một lần đẻ.
  • Mỗi năm, 1 con mèo cái có thể đẻ từ 4 đến 5 lứa. Vậy trung bình hằng năm, một con mèo hoang có thể sinh ra từ 10 đến 30 con mèo con. Và sau 5 năm tháng một vài con mèo con có thể mang bầu và sinh con.
  • Mèo có thể đẻ con trong suốt cuộc đời của mình mà không có giới hạn độ tuổi mãn dục như loài khác.
  • Một bầy mèo lớn, thông thường chỉ có từ 10% đến 20% là con đực, còn lại là mèo cái.

Mèo hoang gây lây lan bệnh tật

Là loài có vú và có đời sống gần người. Nhưng chúng có lối sống tự do và phạm vi hoạt động rộng lớn. Có thể giao lưu, tiếp xúc giữa các bầy mèo hoang với mèo hoang, hay mèo nhà với mèo hoang.

Từ đó Mèo có thể nhiễm và truyền nhiều bệnh nguy hiểm như : Giun sán, tả, lỵ, tiêu chảy, …, và bệnh cực kỳ nguy hiểm như bệnh dại hoặc uốn ván thông qua các vết cào hoặc cắn của chúng.

Nhiều người bị dị ứng với mèo bởi mùi hôi đặc trưng và khả năng gây bệnh hen suyển ở người già và trẻ em bởi lông của mèo.

Mèo gây mất vệ sinh nghiêm trọng

Nếu chỉ có 1 vài con mèo thì mức độ mất vệ sinh của chúng gần như không có. Nhưng với bầy mèo số lượng lớn, mèo hoang gây mất vệ sinh trong khu vực chúng sinh sống. Đặc biệt vào mùa mưa, phân và nước tiểu mèo có thể gây ra các bệnh tật liên quan đến đường hô hấp.

Mèo hoang gây nguy hiểm

Điển hình là một vài trường hợp, bầy mèo hoang xuất hiện trong hệ thống các trường học. Nơi này thường có mức độ bảo vệ trước  mèo hoang rất thấp. Khả năng cao bị mèo hoang xấm chiếm.

Khi đó chúng có thể gây nguy hểm cho học sinh hoặc người làm việc tại đó.